Mua xe hơi cũ có cần sang tên không

Theo bạn mua xe hơi cũ có cần sang tên hay không?

Mua xe ô tô cũ một cách danh chính ngôn thuận là phải đứng tên sở hữu chiếc xe của mình. Vậy quá trình mua xe hơi cũ có cần sang tên không, những giấy tờ cần thiết để tiến hành sang tên đổi chủ là gì,… chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mua xe hơi cũ có cần sang tên đổi chủ không?

Mua xe hơi cũ có cần sang tên không tuy là một câu hỏi đơn giản, ai cũng biết câu trả lời nhưng có lẽ đã có rất nhiều người băn khoăn thắc mắc. Mua xe hơi cũ có cần sang tên đổi chủ không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay khi có ý định mua xe hơi cũ.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn rằng, việc mua xe hơi cũ CẦN THIẾT phải thực hiện sang tên đổi chủ.Việc mua xe hơi cũ không làm thủ tục sang tên đổi chủ có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Để hợp thức hóa việc chuyển nhượng xe, không ít người mua lẫn người bán tìm đến một văn phòng công chứng nào đó và làm Hợp đồng ủy quyền về việc quản lý, sử dụng xe hơi. Hợp đồng này có các nội dung cơ bản như nội dung ủy quyền, thời gian ủy quyền, cam kết của cả hai bên.

mua-xe-mercedes-cu
Ảnh minh họa: Mua bán các loại xe hơi cũ mercedes

Tuy nhiên thực chất đây lại là một sự lách luật, trốn thuế khi người mua không muốn bỏ một khoảng tiền lớn để làm thủ tục sang tên đổi chủ. Việc làm này rất có thể sẽ đưa người mua rơi vào tình trạng mất trắng xe. Nguyên nhân xuất phát được cho là đôi khi chiếc xe bạn đang mua là xe thế chấp, xe ăn trộm, xe gây tai nạn,….

Nếu như trước đây việc sang tên đổi chủ ô tô cũ hay xe hơi cũ khiến nhiều người không quan tâm đến thì hiện nay lại được đặc biệt chú ý. Sở dĩ nhiều người mua không “mặn mà” đến việc chuyển đổi chủ sở hữu chiếc xe khi đã qua sử dụng vì gặp nhiều vấn đề thuế phí, các thủ tục liên quan phức tạp. Không ít người rơi vào trường hợp đây là chiếc xe thuộc sở hữu của mình nhưng lại “phó thác” cho người bán.

Kể từ khi thuế sang tên, chuyển đổi chủ sở hữu (phí trước bạ) giảm xuống từ còn 10% – 2% thì hầu như các giao dịch mua bán xe ô tô cũ đều thực hiện việc sang tên, đổi chủ. Mua xe hơi cũ có cần sang tên không là điều hiển nhiên phải thực hiện.

Làm thủ tục sang tên đổi chủ như thế nào?

Bên cạnh việc mua xe hơi cũ có cần sang tên không thì làm thủ tục sang tên đổi chủ như thế nào mới đúng cũng được nhiều người quan tâm? Sau khi đã làm các thủ tục, có hóa đơn nộp thuế trước bạ, người mua xe sẽ mang những hồ sơ ô tô, hóa đơn thuế đã nộp cho cơ quan công an đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ.

Tại đây, bạn sẽ được cơ quan chức năng phát cho một tờ khai đăng ký lái xe ô tô. Bạn cần phải bổ sung đầy đủ thông tin rồi sau đó cà số khung, số máy để dán vào tờ khai, nộp cho cơ quan công an.

Với những trường hợp mua bán xe ô tô cũ ở cùng tỉnh/thành phố thì ô tô của bạn sẽ được giữ nguyên biển số. Cơ quan công an sẽ hẹn lịch để đến ngày bạn đến lấy giấy đăng ký lái xe mới.

Trong trường hợp mua bán xe ô tô cũ không cùng tỉnh/thành phố thì bạn cần phải yêu cầu người bán chiếc xe đó cho bạn rút hồ sơ gốc của chiếc xe tại cơ quan công an tỉnh/thành phố đã đăng ký trước đó.

toyota-fortuner-cu
Ảnh: Mua bán các loại xe hơi toyota-fortuner-cu

Tiếp tục, bạn sẽ mang hồ sơ, hóa đơn nộp thuế trước bạ cho xe đến công an tỉnh/thành phố nơi bạn ở để đăng ký giấy đăng ký xe. Bạn sẽ được cấp một biển số mới, công an hẹn lịch đến lấy vào ngày gần nhất.

Nhìn chung việc đăng ký sang tên đổi chủ cho xe ô tô cũ hiện nay không có gì quá khó khăn, phức tạp hay tốn kém chi phí. Tốt hơn hết, bạn nên dành chút thời gian tâm sức để làm những thủ tục này để tránh những rủi ro đáng tiếc về sau mà không biết “kêu cứu” cùng ai bạn nhé!

Nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô cũ tại tphcm và các tỉnh thành lân cận thì có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, cung cấp nhiều loại xe ô tô cũ các loại, chúng tôi sẽ giúp bạn có được chiếc xe cũ như ý với giá thành phải chăng.

Mua xe hơi cũ được xem là sự lựa chọn thông minh hiện nay. Sẽ càng thông mình hơn nếu bạn chọn cho mình địa chỉ mua xe hơi cũ thật sự uy tín và chất lượng. Nào, hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được sự khác biệt và chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm những thủ tục sang tên đổi chủ và những thủ tục liên quan một cách nhanh gọn, chính xác, đảm bảo an toàn và chắc chắn 100%.

Nói không với tình trạng “qua mặt” hay lừa lọc khách hàng được xem là tiêu chí làm việc trong suốt quá trình hình thành và phát triển đơn vị. Mua xe ô tô cũ ngoài chất lượng xe, giá thành, chế độ bảo hành thì vấn đề này cũng phải được đặc biệt quan tâm.

Trên đây là một số chia sẻ về việc mua xe hơi cũ có cần sang tên không bạn đọc có thể tham khảo. Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giúp đỡ.

Tin liên quan:

Một số xe hơi cũ đang bán tháng 12 của Anh Ty 

Tin tức nổi bật
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?